Ba học sinh chết đuối trong ngày nghỉ lễ 1/5

TTTH

Sáng 2/5, ông Đinh Văn Sánh – Chủ tịch UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước, làm một học sinh tử vong. Nạn nhân là cháu Đinh Quang Vinh, SN 2008, học sinh Trường Tiểu học Hương Liên.

Theo ông Sánh, trưa 1/5, cháu Vinh cùng bạn là Bùi Gia Huy (SN 2008, cùng là học sinh Trường Tiểu học Hương Liên) và 2 cháu khác đi tắm ở rào Chình (dòng sông nhỏ) chảy qua địa bàn. Trong lúc tắm, Vinh và Huy bị đuối nước, thấy vậy, các bạn ở trên bờ kêu cứu.

Địa điểm xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.
Địa điểm xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Đinh Đăng Kho, một người dân trong xã chạy đến, lao xuống cứu được Huy lên bờ, còn Vinh bị chìm dưới sông.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Hương Liên đã huy động lực lượng phối hợp gia đình tìm thấy thi thể cháu Vinh.

Khi những ngày hè nóng bức cận kề, tai nạn sông nước ở trẻ em lại trở thành nỗi ám ảnh tại nhiều địa phương. Cũng trong ngày 1/5, 2 học sinh ở Quảng Ngãi đã gặp nạn khi tắm biển và tử vong.

Ông Phạm Văn Anh – Hiệu trưởng trường THCS Phổ Cường (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, 2 nam sinh bị đuối nước chiều ngày 1/5 tại bãi biển xã Phổ Vinh là Lê Văn Nguyên (học sinh lớp 7) và Nguyễn Vũ Đình Huy (học sinh lớp 8, trường THCS Phổ Cường).

Chiều ngày 1/5, nhóm 5 học sinh rủ nhau đến bãi biển trên để tắm. Trong lúc chơi đùa, Huy và Nguyên bị sóng lớn cuốn ra xa và đuối nước.

2 nam sinh trường THCS Phổ Cường bị đuối nước thương tâm (Ảnh: V.Thông)
2 nam sinh trường THCS Phổ Cường bị đuối nước thương tâm (Ảnh: V.Thông)

Nghe nhóm học sinh kêu cứu, người dân địa phương liền chạy đến ứng cứu. Tuy nhiên địa điểm nhóm học sinh tắm biển cách khu dân cư gần 1 km nên khi người dân chạy đến thì 2 học sinh đã tử vong.

Sau gần 1 giờ tìm kiếm người dân mới tìm được thi thể của Huy và Nguyên bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Người dân xã Phổ Vinh cho biết, bãi biển xã Phổ Vinh nước rất sâu, thường có sóng lớn nên tại đây đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần khuyến cáo nhưng vào mùa nắng nóng vẫn có nhiều người đến tắm biển.

Hà Phương – Quốc Triều

Tag :chết đuối, học sinh tắm sông chết đuối, đuối nước