Phải mất 3 năm nhiếp ảnh gia mới ghi lại được hình ảnh về con vật trắng muốt như tuyết hiếm gặp này

TTTH

Chỉ rất ít người có cơ hội được nhìn thấy những con nai sừng tấm lông trắng tuyệt đẹp như bước ra từ cổ tích vậy.


Cuối cùng sau 3 năm cần mẫn, kiên trì theo sát, nhiếp ảnh gia Hans Nilsson cũng đã có được những bức hình đẹp về con nai sừng tấm trắng muốt, một trong những loài sinh vật được coi là hiếm hoi nhất thế giới.

Bán đảo Scandinavia, khu vực bao gồm một số quốc gia Bắc Âu, là nơi có số lượng loài nai sừng tấm lớn nhất thế giới. Màu lông đặc trưng của loài này là màu nâu tối nhưng vẫn có một số cá thể nổi bật hơn với bộ lông màu trắng muốt và mềm mại. Tuy nhiên, số lượng những cá thể lông trắng này rất ít và rất hiếm khi được nhìn thấy.

Phải mất 3 năm nhiếp ảnh gia mới ghi lại được hình ảnh về con vật trắng muốt như tuyết hiếm gặp này - Ảnh 1.

Chỉ rất ít người có cơ hội được nhìn thấy những con nai sừng tấm lông trắng tuyệt đẹp như thế này.

Hans Nilsson, thị trưởng của đô thị Eda thuộc hạt Värmland, phía Tây Thụy Điển, đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư có niềm yêu thích với nghệ thuật chụp ảnh.

Theo ông Nilsson, khu vực mà ông sinh sống hiện có tổng số 400.000 con nai sừng Bắc Mỹ sinh sống, tuy nhiên trong đó chỉ có khoảng 50 cá thể có bộ lông trắng.

“Nai sừng tấm Bắc Mỹ lông trắng là những cá thể sinh vật khá rụt rè, nói khôi hài thì có vẻ như chúng sống khá “ẩn dật”. Vì vậy, hiện chưa có dữ liệu thống kê chính thức về số lượng về loài này tại lãnh thổ của Thụy Điển”, ông Nilsson cho biết.

Phải mất 3 năm nhiếp ảnh gia mới ghi lại được hình ảnh về con vật trắng muốt như tuyết hiếm gặp này - Ảnh 2.

Loài nai này có vẻ rất rụt rè.

Vào năm 2009, một người đàn ông trong một lần lang thang tại khu vực thuộc quận Värmland đã may mắn bắt gặp một cá thể nai sừng Bắc Mỹ cái với màu lông trắng muốt, điều đặc biệt là cá thể nai này không có sừng. Ông này cho biết vì bị vẻ đẹp của con nai này cuốn hút mà ông đã đi theo nó vào tận trong rừng.

Đến năm 2012, một nhóm khách du lịch cũng đã tình cờ nhìn thấy một con nai sừng tấm tại khu vực này.

“Chúng tôi đang ở nhà thì phát hiện có một thứ gì đó màu trắng muốt đang di chuyển bên kia đường, nhìn nó thật đẹp. Nó cứ đứng đó, bất động, chúng tôi cứ nghĩ đó chỉ là một bức tượng, nhưng sau đó một lúc, chúng tôi mới ngỡ ngàng bởi nó là một loài sinh vật thực sự, một loài sinh vật có vẻ đẹp thật thuần khiết”, một người cho biết.

Phải mất 3 năm nhiếp ảnh gia mới ghi lại được hình ảnh về con vật trắng muốt như tuyết hiếm gặp này - Ảnh 3.

Hình ảnh về con nai sừng tấm trắng như tuyết thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mỗi lần những hình ảnh về loài sinh vật có vẻ ngoài tuyệt đẹp này “lên sóng” lại một lần khiến dư luận phải tò mò.

Phải mất 3 năm nhiếp ảnh gia mới ghi lại được hình ảnh về con vật trắng muốt như tuyết hiếm gặp này - Ảnh 4.
 Ông Nilsson cũng là một “fan” hâm mộ của nai sừng Bắc Mỹ. Đã 3 năm nay, ông dành phần lớn thời gian của mình để “săn” ảnh về loài này và mong sẽ có được những bức hình đẹp nhất.

Và công sức của ông bỏ ra cuối cùng đã được đền đáp xứng đáng. Mới đây, trên đài phát thanh quốc gia của Thuy Điển, ông đã công bố cho mọi người những cảnh quay tuyệt đẹp mà ông có được về loài nai sừng Bắc Mỹ lông trắng như bước ra từ cổ tích. Sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên internet đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và khen ngợi từ cộng đồng mạng